Chữa bệnh viêm da cơ địa nhờ cây đinh lăng

Cập nhật: 23:02 Ngày 10/06/2018 - 787 Lượt xem

Chữa bệnh viêm da cơ địa nhờ cây đinh lăng

Xem thêm : Thuốc zudaifuc chữa viêm da cơ đia

Cũng như nhiều loại thảo dược khác, cây đinh lăng có thể chữa tốt bệnh chàm thể tạng ở nhà dễ dàng , không mất nhiều công sức , chi phí mà vô cùng công hiệu . Tham khảo phương pháp chữa chàm thể tạng bằng cây đinh lăng kết hợp với cây huyết dụ sau.

Sơ lược về cây đinh lăng, và huyết dụ

Cây đinh lăng: Còn có tên gọi khác là cây gỏi cá, là loại cây nhỏ, cao từ 1-2 mét, lá kép lông chim, mọc so le, có răng cưa nhọn. Hoa đinh lăng có màu lục nhạt, quả dẹp màu xám bạc. Cây đinh lăng được trồng làm cảnh hay làm thuốc chữa một số căn bệnh . Lá đinh lăng làm gia vị ăn kèm đặc biệt là món gỏi cá, giải độ, thanh lọc cơ thể, chống dị ứng, ho ra máu an thần,.... Củ đinh lăng theo nghiên cứu của viện quân y có công dụng như củ sâm tăng thể lực, kích thích những hoạt động của não bộ, giải tỏa lo âu, mệt mỏi , chống oxy hóa, bảo vệ gan, kích thích miễn dịch.

Cây huyết dụ: Huyết dụ còn tên gọi là phật dụ, thiết thụ Có hai loại cây huyết dụ, loại lá đỏ cả hai mặt và loại lá đỏ một mặt còn mặt kia màu xanh. Thường được trồng làm vị thuốc điều chữa : Sốt xuất huyết, ho ra máu, bạch đới, khí hư , lỵ, rong huyết, viêm dạ dày, tiểu ra máu,…

Biện pháp điều chữa viêm da cơ địa bằng cây đinh lăng và huyết dụ
Xem thêm : Thuốc zudaifuc chữa viêm da cơ đia

Sự giữa này cũng là một vị thuốc chữa viêm da cơ địa tốt . Với bài thuốc này, mọi người lấy mỗi thứ lá một nắm nhỏ cho vào sắc như sắc thuốc bắc, lá huyết dụ bằng 1/2 lá đinh lăng, sắc khi nào cảm thấy vừa uống là được. Nếu khó uống có thể cho thêm đường hoặc cam thảo vào. Ngày uống 2 lần,điều chữa 3 tới 4 ngày là khỏi hoàn toàn.
 
Chúc mọi người sức khỏe !

Xem thêm : Thuốc zudaifuc chữa viêm da cơ đia